Không thể bỏ qua 4 tiêu chí thiết kế sân khấu hội trường

Sân khấu hội trường được coi là bộ mặt của hội trường. Sân khấu đảm bảo tính thẩm mỹ, thiết kế, mang đến tính chuyên nghiệp cao cho các cuộc họp, sự kiện. Sau đây là 4 tiêu chí không thể bỏ qua khi thiết kế sân khấu hội trường.

4 tiêu chí Thiết kế tiêu chuẩn sân khấu hội trường

Bạn cần tính toán kỹ lưỡng về kích thước để tạo bố cục hài hòa với không gian sảnh. Ngoài bản tổng thể sân khấu hội trường, những điều sau đây cũng được cung cấp để đảm bảo hiệu quả chuẩn bị cho thiết kế tốt nhất.

Sân khấu hiện đại hơn thể hiện sự đẳng cấp của cuộc họp và buổi lễ. Đối với sân khấu hiện đại phục vụ mục đích giải trí, rèm sân khấu tự động sẽ giúp tạo ấn tượng cho người tham gia. Công đoạn nào cũng phải đạt tiêu chuẩn.

Phông màn sân khấu hội trường đẹp và sang trọng

In backdrop sân khấu - Quảng Cáo Miền Trung

Trong thiết kế sân khấu, bước đầu tiên là chọn loại rèm phù hợp với tính chất của buổi lễ. Loại phông màn cần đáp ứng các yếu tố sau.

  • Tính Thẩm mỹ cao đẹp và trang trọng.
  • Màu sắc không gian phù hợp với không gian sảnh.
  • Chất liệu bền, sẽ không bị nhăn.

Phông màn hội trường hay (rèm hội trường) là loại rèm trang trí dùng trong hội trường, sân khấu dùng cho các cuộc họp, hội nghị, giao lưu … điều này là do trong hội trường không thể thiếu loại phông nhung của chúng tôi thiết kế và may tạo nên một hội trường sang trọng, không chỉ vậy rèm hội trường cũng góp phần tạo nên sự thành công của những cuộc họp hay hội thảo. Yêu cầu tối thiểu để có một phông màn sân khấu đẹp, theo nội dung sự kiện, lễ hội cần có: phông nhung, cờ tổ quốc, tượng, hình ảnh vị Lãnh tụ, khẩu hiệu, biểu tượng, bục phát biểu, hoa trang trí để bàn, giải thưởng, chậu hoa. Lựa chọn hình ảnh và cách trang trí phù hợp theo nội dung buổi lễ.

Rèm cửa có thể làm tăng vẻ đẹp của hội trường và tạo không gian sang trọng cho hội trường, đặc biệt là hội trường tổ chức lễ kỷ niệm, trao giải thưởng hay hội đoàn đội thì rèm cửa sẽ tạo nên sự trang trọng và tạo cho người nhìn cảm giác trang nghiêm. Rèm cửa có nhiều màu sắc và kiểu dáng, mọi người có thể thoải mái lựa chọn rèm cửa phù hợp với không gian.

Bố trí sân khấu hội trường phù hợp với nhiều mục đích

Tư vấn, thiết kế và thi công trang trí sự kiện tại Công ty Cổ phần Thép Đà  Nẵng - Quảng Cáo Miền Trung

Cách bố trí bên trong của sân khấu hội trường cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Các cuộc họp được tổ chức trong các trường học và cơ quan nhà nước mang tính trang nghiêm. Bạn cần tuân theo các tiêu chuẩn sau.

  • Vị trí bục phát biểu ở góc phải mép sân khấu.
  • Vị trí của băng cờ ở phía bên trái của poster, khu vực này chiếm khoảng 1/3 tổng chiều dài của phông ở phía sau.
  • Khung chữ, các biểu tượng và logo được đặt bên dưới Sao Vàng và bên phải màn hình. Chú ý đến các tiêu đề cao hơn.
  • Hình ảnh, tượng Bác Hồ được bố trí đồng trục với băng cờ đỏ sao vàng và bàn trang trí để hoa

Đối với mỗi loại sân khấu khác nhau, có các bố trí sắp xếp phù hợp với nhu cầu sử dụng và thuộc tính của chương trình.

Ánh sáng sân khấu

Thi công trang trí hội trường Phường Hòa Minh Đà Nẵng - Quảng Cáo Miền Trung

Hệ thống ánh sáng sân khấu đòi hỏi sự lắp đặt chính xác và tính toán kỹ lưỡng từng chi tiết để đảm bảo hiệu quả và mỹ quan.

Trên sân khấu hội nghị, ánh sáng cần phải rõ ràng, ánh sáng không nhất thiết phải có đèn màu.

Ngoài ra, các sân khấu biểu diễn nghệ thuật, tụ điểm vui chơi, lễ khai mạc, ánh sáng sân khấu rất quan trọng. Đó là sức hút mạnh mẽ và là yếu tố gây ấn tượng với khán giả một cách tốt nhất. Hệ thống chiếu sáng có đèn màu nhấp nháy, thay đổi liên tục theo từng hoàn cảnh và âm thanh.

Âm thanh rõ ràng

Thi công và trang trí Backdrop khổ lớn sự kiện tại Đà Nẵng. - Quảng Cáo  Miền Trung

Âm thanh sân khấu cần quay mặt về phía khán giả để đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng có thể nghe rõ mà không bị nhiễu. Hội trường cần được thiết kế tiêu âm, cách âm giúp âm thanh lắng đều. Ngoài ra, chúng ta cũng cần được trang bị loa sân khấu. Ví dụ, sẽ có các cấu hình âm thanh khác trên sân khấu biểu diễn trong hội trường. Cách bố trí các thiết bị âm thanh cũng cần hợp lý để đảm bảo tính mỹ quan cao.

Khi thiết kế âm thanh ánh sáng sân khấu hội nghị, hội họp, biểu diễn không nên kém chất lượng, cần có sự tư vấn và lắp đặt của những đơn vị âm thanh có tiếng.

Trên đây là tiêu chuẩn thiết kế sân khấu hội trường mà chúng tôi khi Thi công sân khấu sự kiện mong muốn chia sẻ đến các bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x